SEPTEMBER 2017 OUT NOW!!
SECTION A
SECTION B
HOME
MAGAZINE
 
 
HIP SPECIAL
2017 2016 2015
HIP SPECIAL CNX
WHEN U IN CNX
RECOMMENDED BY HIPWHEN U IN CNX

RECOMMENDED BY HIP    มกราคมถือเป็นเดือนที่เชียงใหม่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมายมหาศาล ที่หลั่งไหลกันมาสัมผัสบรรยากาศแบบ Chill เว่อร์ เช่นเดียวกับคนในพื้นที่เองที่ก็ออกมา Hang Out นอกบ้านกันมากขึ้น เพราะเชียงใหม่เรามีสถานที่เจ๋งๆ มากมายให้เลือกไปสนุกสนานได้ตาม Lifestyle ของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นแนวธรรมชาติแบบภูเขาน้ำตก แนวสุด Chic ในเมือง หรือชนิดฮิปสเตอร์เรียกพี่ก็ Cool ไปอีกแบบ สำหรับคนที่หลงเสน่ห์เชียงใหม่แบบ Night Life วันนี้ HIP ขอ Recommend 6 ร้านสุดจี๊ด บรรยากาศเด็ดให้เลือกตามใจ ที่เชื่อว่าจะทำให้ทุกคนประทับใจเมื่อได้มาเยือน


THONGDEE CAFE
ทองดีคาเฟ่เขาออกตัวเลยนะว่าเล่นเพลงช่วงปี 1980 - 2010 เท่านั้นนะ มีทั้งดนตรีสดและดีเจ เอาใจคนที่อยากจะพักผ่อนหลังการทำงาน ให้ได้มารำลึกความหลังเมาท์มอยตามประสา ตัวร้านแนว Retro สองชั้นเปิดโล่งรับอากาศสุดคลีนจากดอยสุเทพเต็มๆ มาแล้วอย่าลืมสั่งหมูจุ่มสูตรเด็ดมาทานให้อิ่มท้องก่อนจัดหนัก ไม่งั้นเช้าอีกวันไปทำงานมีแฮ้งค์ชัวร์

Location : ถนนคันคลองชลประทาน ก่อนถึงสี่แยกภูคำ
Facebook : @cafethongdee


D BAR RESTAURANT BAR & MORE    เปลี่ยนมาแถวย่าน เจ เจ มาร์เก็ตกันบ้าง ที่ร้านดี บาร์นี้เขาไม่ได้มีดีที่อาหารอย่างเดียว แต่ดนตรีก็ดีไม่แพ้กัน เริ่มตั้งแต่โฟล์คสบายๆ สนุกๆ แบบป็อป หรือจะโยกหัวแบบร็อคก็ไม่ขัดศรัทธา และหากได้ลองเครื่องดื่มสูตรเฉพาะของทางร้าน กับฟังเพลงสุดตื๊ดจากดีเจสาว ก็อาจจะทำให้คุณนั่งไม่ติดเก้าอี้ก็เป็นได้

Location : โครงการ JJ Market
Facebook : DBAR JJ Chiangmai


LAMOON BAR & RESTUARANT
    ร้านนั่งชิลล์แบบ Rooftop Style เอาใจคนชอบมองพระจันทร์มองดาว สามารถเห็นสีสันของถนนนิมมานยามค่ำคืนได้ชัดถนัดตา จะมาคนเดียวหรือนัดเพื่อนๆ ในแก๊งมาสังสรรค์หลังเลิกงานก็ได้ ร้านนี้เขาเอาใจคนชอบฟังเพลงสากล อารมณ์ Pop กับจังหวะละมุนที่ทำให้คุณโยกเบาๆ ได้

 Location :
ถนนนิมมานเหมินท์ ระหว่างซอย 1 กับ 3
 Facebook : @lamoonbar69


LVMC : LIVING MACHINE BAR & BREAK    เป็นอีกร้านหนึ่งที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองอย่างชัดเจน ร้านนี้คึกคักไปด้วยหนุ่มสาวแต่งตัวจัด รวมตัวสาย Art ตัวพ่อตัวแม่ไว้ด้วยกัน ที่นัดกันมาเต้นเข้าจังหวะกับเพลงแบบแนวๆ ที่ดีเจเลือกสรรมาเปิด ใครเดินสัญจรผ่านหน้าร้าน เห็นบรรยากาศแล้วก็คงจะอดใจไม่ไหวที่จะต้องเข้าไปแจมแน่นอน

 Location : นิมมานเหมินท์ ซอย 7
 Facebook : @LivingMachineChiangmai


LISM CAFE    ใครเป็นสาวกดนตรีสดห้ามพลาด เพราะร้านนี้เขาเล่นเพลงกันหลายสไตล์เอาใจทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่เพลงร็อคสุดมันไปจนถึงเพลงซึ้ง เศร้า อกหัก รักคุด จะมาเป็นกลุ่มเล็กหรือกลุ่มใหญ่ก็จอยกันได้ หรือว่าใครโสดมาคนเดียวจะนั่งหน้าบาร์ก็ไม่มีปัญหา ไม่แน่งานนี้คุณอาจจะได้ไลน์ใครซักคนไปคุยแก้เหงาก็ได้นะ

Location : นิมมานเหมินท์ ซอย 7
Facebook : @LismcafeCNX


WARMUP CAFE CHIANGMAI    สนุกทุกแนว คงจะเป็นคำจำกัดความของสถานที่แห่งนี้ ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 1999 จะ Dance กระจายในโซนเวทีใน หรือนั่งชิลล์ฟังดนตรีสดสนุกๆ ด้านนอกก็แล้วแต่ใจ อยากได้อารมณ์ Exclusive แบบส่วนตัวก็เข้าไปใน Lounge ที่จะมีดีเจหมุนเวียนสับเปลี่ยนมาเปิดเพลงให้ฟังและโยกได้ ใครมาเชียงใหม่แล้วไม่ได้เช็คอินกับสั่งตีนไก่ซุปเปอร์เขาถือว่ามาไม่ถึงนะ
  
Location : ถนนนิมมานเหมินท์
Facebook : @warmupcafe1999


GREENERY IN TOWN, GOOD DAY IN RAINY SEASON
สร้างวันธรรมดาให้เป็นวันพิเศษที่ไม่ธรรมดา
ONLY U CAN BE YOU
สร้างเอกลักษณ์ที่แตกต่าง และใส่ความเป็นตัวของตัวเอง
WHEN U IN CNX
RECOMMENDED BY HIP
H I P  P A R T N E R S
สำนักงานนิตยสาร  H I P  M a g a z i n e  บริษัท  เชียงใหม่  ฮิพ  แม็กกาซีน  จำกัด
เลขที่  5 / 1  หมู่ 5  ตำบลสุเทพ  อำเภอเมือง  เชียงใหม่ 50200  โทรศัพท์  /  แฟ็กซ์  0 5 3 - 3 2 9 - 4 2 0
hipthailand@windowslive.com  +  hipthailand.cm@gmail.com
H I P   M A G A Z I N E   A N D   E V E N TS   C H I A N G   M A I   ©